Nông sản chờ doanh nghiệp bao tiêu


Hệ thống liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị


Hệ thống kết nối bốn nhà Agrolink cung cấp phiên bản Website chạy trên máy tính và App chạy trên hệ điều hành Android, iOS.

Đất tìm doanh nghiệp hợp tác


Hệ thống liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trịBài viết của nhà khoa học


Bài viết chia sẻ kinh nghiệm canh tác, chăn nuôi... của các nhà khoa học

Cây giảo cổ lam là một cây thuốc dược liệu quý có các tác dụng chính như ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, hạ men gan, hạ mỡ máu và chống sơ vữa động mạch... sử dụng Giảo Cổ Lam sau khoảng vài tháng, người dùng sẽ thấy giảm mệt, giảm béo, giảm căng thẳng; giúp ngủ ngon, giúp tiêu hóa, ăn cơm ngon, nhuận tràng, tăng khả năng làm việc, giúp cơ thể trẻ lâu, mau lại sức.
Nấm linh chi Bảo Lạc mọc tự nhiên trong những khu rừng già, núi cao, thời tiết khắc nghiệt ở các vùng Cô Ba, Thượng Hà, Cốc Pàng và Khánh Xuân huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Nấm linh chi là một loại dược liệu quý, có công dụng làm giảm huyết áp, chống đau đầu, giải độc gan, chữa viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, rối loạn lipid máu, thiếu máu cơ tim, vữa xơ động mạch, phòng và chữa bệnh tiểu đường, các chứng bệnh về đường ruột và các loại bệnh về đường hô hấp... Dùng nấm linh chi thường xuyên, lâu dài sẽ làm cho da dẻ hồng hào, tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ…
Cao Bằng có nhiều loại gạo nếp đặc biệt thơm ngon như: nếp hương huyện Bảo Lạc, nếp pì pất xã Hưng Đạo thành phố Cao Bằng, nếp ong huyện Trùng Khánh. Đây là những sản phẩm nông sản truyền thống lâu đời được dùng làm nguyên liệu để làm các món ăn như: xôi, bánh gai, bánh trôi... tạo nên hương vị thơm, ngon, bổ dưỡng...
Huyện Thạch An nằm ở phía nam tỉnh Cao Bằng, huyện giáp với huyện Tràng Định tỉnh Lạng Sơn. Là địa phương có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với việc phát triển cây thạch đen, hiện nay đã trở thành cây trồng hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Thạch đen có tính mát, vị ngọt vừa phải, thạch ngon sạch, dai, dòn, dẻo, thơm ngon, đúng vị truyền thống, rất tốt cho sức khoẻ.
Chào bà con và các bạn quan tâm đến rau sạch, nông nghiệp bền vững, nông nghiệp hữu cơ, và các mô hình nuôi trồng phối hợp rừng - vườn - ao - chuồng. Mình muốn giới thiệu và thảo luận với các bạn về mô hình "permaculture", một mô hình nông nghiệp bền vững mô phỏng theo các hệ sinh thái trong tự nhiên.
Bón vôi là việc làm khá đơn giản và rẻ tiền nhất đối với mọi nhà nông.Tuy nhiên không phải cứ bón vôi nhiều, bón vôi bất kì theo ý muốn là có hiệu quả. Ngược lại còn làm giảm tác dụng của vôi đối với đất và các loại cây trồng. Trong bài viết này chúng tôi xin được đề ra những lưu ý khi bón vôi đối với các loại đất và cây trồng
Đặc điểm sinh lý và yêu cầu về đất, dinh dưỡng của cây cam, quýt
Sâu vẽ bùa có tên khoa học là Phyllocnistis citrella Staint., họ Phyllocnistidae, bộ Lepidoptera. Sâu vẽ bùa xuất hiện ở nhiều nước trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ký chủ chính của sâu vẽ bùa là họ cây có múi - Rutaceae. Ngoài ra, sâu vẽ bùa còn tấn công măng cụt và một số cây trồng khác.
Phân biệt đơn giản giữa vàng lá thiếu vi lượng và vàng lá do sâu bệnh: Thiếu vi lượng: các hiện tượng có xu hướng đối xứng nhau trên mặt lá, bị cả cành lá này vàng tương tự lá kia, riêng thiếu Mo thì các đốm chết tập trung quanh gân chính (đốm chết xuất hiện vì đề kháng cây yếu bị nấm khuẩn tấn công vào nơi đó)
Trục bắp ngô được phân hóa thuận lợi phụ thuộc vào tình hình sinh trưởng của cây ngô lúc này tốt hay xấu. Chiều dài của trục bắp ngô quyết định số hàng/bắp, số hạt/hàng và ảnh hưởng lớn tới năng suất ngô cuối vụ.
Trong công tác phòng chống rét cho trâu bò, người chăn nuôi càng chủ động hiệu quả sẽ càng cao.

Tiện ích nhà nông


Dự báo thời tiết - Thông báo của chính quyền địa phương

Liên hệ với agroLink  


Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc

Agrolink là hệ thống liên kết kết nối 4 nhà: doanh nghiệp, nhà nông, nhà khoa học, nhà nước. AgroLink giúp cho bài toán của nông nghiệp Việt Nam từ trước tới nay luôn xoay quanh vấn đề thông tin trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Gửi thông tin liên hệ

(*)
(*)
(*)
(*)